Thietke-noithat.net chia se cách mua rèm cửa rước lộc vào nhà với rèm cửa phong thủy

Rèm cửa không chỉ có tác dụng trang trí, che nắng, gió, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Mà ở một góc độ nào đó, rèm cửa còn mang ý nghĩa phong thủy góp phần đem tới nhiều vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, việc chọn lựa rèm cửa phong thủy phù hợp đối với 1 ngôi nhà là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hiểu được điều đó, sau đây hãy cùng với: Thietke-noithat.net tìm cách rước lộc vào nhà với rèm cửa phong thủy nhé!

Thietke-noithat.net chia se cách mua rèm cửa rước lộc vào nhà với rèm cửa phong thủy

Theo quan niệm của thuyết phong thủy, tất cả mọi vật đều mang những năng lượng và ý nghĩa nhất định với cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nếu khéo léo biết sắp xếp những vật dụng phù hợp với vận mệnh của mình thì sẽ mang tới rất nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu không biết chọn lựa sẽ dẫn tới nhiều tai họa, nhiều điều xấu trong cuộc sống. Rèm cửa cũng không ngoại lệ, vì chúng chính là một phần quan trọng trong chính ngôi nhà mà chúng ta đang ở. Vì vậy, chọn rèm cửa phù hợp cũng là cách giúp bạn rước vượng khí vào nhà.

Một số cách rước tài lộc vào nhà với rèm cửa phong thủy mà bạn nên tham khảo như sau:

Chọn rèm cửa phong thủy theo màu sắc

rèm cửa phong thủy

Nếu ngôi nhà của bạn có cửa quay ra hướng bắc, bạn nên chọn rèm cửa có màu xanh nước biển, xanh đen hoặc màu đen. Vì đây là những màu sắc đại diện cho hành thủy. Trong khi đó, hướng bắc lại sinh vượng là thủy. Ngoài ra, những loại rèm vải xếp li, rèm roman tạo cảm giác gợn sóng nước cũng góp phần làm tăng thêm tính thủy cho rèm cửa và tài lộc cho gia chủ.

rèm cửa phong thủy

Nếu cửa trong ngôi nhà bạn quay về hướng đông hoặc đông Nam. Thì những chiếc rèm màu xanh, màu nâu là sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, các loại rèm buông rủ sẽ góp phần mang tới cho gia chủ nhiều may mắn.

rèm cửa phong thủy

Nếu cửa nhà của bạn quay về hướng nam, tây nam thì những chiếc rèm với dạng khối vuông vức nhưng mềm mại và có gam màu nóng như màu đỏ, màu cam, màu hồng đều có thể giúp gia chủ đạt được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Những cửa nhà mở theo hướng tây, tây bắc nên chọn rèm có mà trắng hoặc sám. Vì hướng tây thuộc hành kim nên chọn các loại rèm có màu sắc đại diện cho mệnh kim sẽ giúp gia chủ tăng thêm sức mạnh và sự tự tin, cũng như may mắn của mình.

Lưu ý:

Ngoài việc lựa chọn màu sắc rèm cửa phong thủy theo hướng nhà thì việc chọn lựa theo tuổi tác và vận mệnh của các thành viên trong gia đình rất quan trọng. Theo đó, màu sắc của rèm cửa phong thủy tại phòng khách nên được lựa chọn theo tuổi tác của chủ nhà. Ngược lại, những phòng của riêng các thành viên khác thì nên lựa chọn theo vận mệnh của họ.

rèm cửa phong thủy

Cụ thể:

Nếu bạn là người mang mệnh kim, thì những loại rèm cửa phong thủy có màu trắng, màu xám đại diện cho chính mệnh của mình sẽ là sự lựa chọn rất tốt. Ngoài ra, các loại rèm có màu vàng hoàng thổ, nâu đất đại diện cho mệnh thổ cũng rất phù hợp. Vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì “thổ sinh kim”.

Nếu bạn là người mang mệnh mộc, thì bạn nên chọn những loại rèm cửa phong thủy màu xanh lá cây đại diện cho bản mệnh của mình hoặc màu xanh đen, mà đen đại diện cho mệnh thủy. Vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì “thủy sinh mộc”.

Nếu bạn là người mang mệnh thủy. Bên cạnh màu đen, màu xanh dương, xanh đen đại diện cho bản mệnh thì những màu sắc như màu trắng, màu xám đại diện cho mệnh kim cũng là lựa chọn rất tốt vì “kim sinh thủy”.

Người mệnh hỏa nên chọn các loại rèm cửa phong thủy có màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu sắc đại diện cho bản mệnh của bạn. Đồng thời, vì “mộc sinh hỏa” nên các loại rèm phong thủy có màu xanh lá cây cũng là lựa chọn khá tuyệt vời.

Người mang mệnh thổ nên chọn rèm cửa phong thủy có màu vàng hoàng thổ, nâu đất đại diện cho bản mệnh của mình hoặc màu đỏ, cam, tím, hồng đại diện cho mệnh hỏa vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì “hỏa sinh thổ”.

Chọn họa tiết phù hợp cho các loại rèm cửa phong thủy

Họa tiết trên các tấm rèm cửa phong thủy rất quan trọng. Vì chúng chính là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của mọi người đối với 1 tấm rèm cửa.

Theo các chuyên gia, những loại họa tiết trên rèm cần phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Tuyệt đối không nên treo các loại rèm cửa có hình thù, họa tiết ma quái hoặc thú dữ. Vì chung sẽ tạo nên tâm lý sợ hãi cho mọi người. Đồng thời, những tấm rèm như vậy thường mang tới nhiều điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Chọn rèm cửa phong thủy theo nội thất

rèm cửa phong thủy

Một không gian đẹp chính là không gian có sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và rèm cửa. Vì vậy, khi lên kế hoạch trang trí một căn phòng, bạn cần phải cân đối màu sắc và phong cách giữa rèm cửa với nội thất sao cho chúng trở nên phù hợp và đẹp mắt hơn.

Điều này không chỉ mang tới tác dụng thẩm mỹ mà còn tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ trong cuộc sống gia đình và công việc.

Chọn rèm cửa phong thủy phù hợp với diện tích căn phòng

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc chọn lựa các loại rèm cửa phong thủy. Nếu diện tích căn phòng của bạn không lớn, hãy cố gắng chọn lựa các loại loại rèm có thiết kế gọn gàng, màu sắc thiên sáng. Vì chúng sẽ góp phần tạo cảm giác rộng rãi và dễ chịu hơn cho căn phòng. Ngược lại, nếu như căn phòng của bạn có diện tích lớn, bạn có thể chọn những tấm rèm cửa phong thủy được thiết kế cầu kỳ hơn.

Chọn rèm cửa phong thủy theo chất liệu và độ dày

rèm cửa phong thủy

Những loại rèm cửa quá dày không chỉ gây bức bí không khí gia đình mà còn tạo cảm giác nặng nề cho mọi người. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của họ.

Những chia sẻ của: Thietke-noithat.net về các rước tài lộc vào nhà với rèm cửa phong thủy. Mong rằng đã giúp các bạn chọn lựa được loại rèm ưng ý nhất và góp phần mang tới nhiều may mắn trong cuộc sống. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *