Cùng chuyên gia thiết kế nội thất dành cho phòng khánh tiết

nội thất
5 (100%) 1 vote

Khi nghe nói về phòng khánh tiết nhiều người đã hình dung ra nhưng lại chưa thực sự biết được vai trò và ý nghĩa của căn phòng này là như thế nào. Được biết, phòng khánh tiết, hay còn gọi bằng những cái tên khác như phòng tiếp khách, phòng đón kháchphòng tiếp tânphòng hội đàm. Đây là một căn phòng trong một tòa nhà công cộng hoặc hoạt động công cộng như cơ quan, tổ chức, công ty, văn phòng…. được bố trí, thiết kế phục vụ cho việc đón tiếp, xã giao đối với khách, khách hàng hoặc nhân nhân phục vụ cho việc công tác, giao dịch hoặc viếng thăm. Khác với phòng khách là một phòng trong một tư gia để tiếp chuyện gia đình, riêng tư, thì phòng khánh tiết lại được bố trí trong những tòa nhà để phục vụ cho hoạt động chung, hoạt động lớn. Phòng khánh tiết còn là nơi tọa đàm và thương thảo của các công chức nhà nước cấp cao. Do đó, thiết kế nội thất phòng khánh tiết là một thử thách đặc biệt đối với các chuyên gia nội thất. Nó phải thể hiện được đẳng cấp sang trọng lịch lãm, mang tầm vóc quốc tế, nhưng đồng thời khắc họa kiến trúc đặc trưng, toát lên văn hóa và những giá trị lợi ích của công ty. Để biết được thiết kế nội thất phòng khánh tiết như thế nào, mời bạn hãy cùng Nội thất TOZ chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé!

Nội thất dành cho phòng khánh tiết
Nội thất dành cho phòng khánh tiết

Trang trí không gian phòng khánh tiết

Yêu cầu đặt ra khi thiết kế nội thất văn phòng khánh tiết không chỉ dừng lại ở các tiêu chí thẩm mỹ, công năng, các mẫu thiết kế đồng thời phải phảng phất tinh tế văn hóa đất nước, thể hiện sức mạnh quyền lực. Ngoài các biểu tượng chính thức như quốc kỳ, quốc huy…hình ảnh trống đồng hay chim Lạc Việt cũng thường được sử dụng để tô điểm cho phòng khánh tiết, chúng tượng trưng cho tinh thần đoàn kết luôn hướng về cội nguồn dân tộc, sự vĩnh hằng của đất nước Việt Nam.

Những bức tường được sơn bình thường sẽ không được ưa chuộng khi trang trí không gian. Nó làm cho không gian căn phòng trở nên đơn giản, mất đi sự uy nghi cần thiết. Thay vào đó, giấy dán tường gam màu ấm áp kết hợp ốp gỗ với những hoa văn nghệ thuật, pha lẫn chút hiện đại trong nét hoài cổ sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Nội thất dành cho phòng khánh tiết
Nội thất dành cho phòng khánh tiết

Cả phòng khánh tiết đều được trang bị hệ thống đèn trang hoàng với ánh sáng vàng ấm, nhẹ nhàng, khi bật đèn tạo sự lung linh và quý phái mang màu sắc của cung đình.

Cân nhắc lựa chọn từng thiết bị nội thất

Nội thất của phòng khánh tiết đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra đẳng cấp nhất định cho không gian. Tuy nhiên, với các sản phẩm nội thất công nghiệp chúng ta không có nhiều lựa chọn, và đôi khi để tìm một sản phẩm nội thất phù hợp với yêu cầu không hề đơn giản. Chính vì vậy, nội thất văn phòng sử dụng trong phòng khánh tiết thông thường sẽ được đặt mẫu thiết kế riêng theo ý muốn của chủ đầu tư.

Bàn hội nghị cách điệu đặt giữa phòng chạm khắc những hoa văn đối xứng thể hiện nét sang trọng cổ điển.

 

Nội thất dành cho phòng khánh tiết
Nội thất dành cho phòng khánh tiết

 

Thảm sử dụng trong phòng khánh tiết là loại thảm len tự nhiên dệt tay cao cấp, màu sắc hoa văn trang trí tỉ mỉ, là điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

 

Nội thất dành cho phòng khánh tiết
Nội thất dành cho phòng khánh tiết

Các ghế ngồi trong phòng khánh tiết thể hiện tính uy nghi thông qua việc cách điệu hình rồng, nhưng cũng không kém phần mềm mại, thân tình qua lớp vải gấm có hoa văn nền nã, sang trọng.Phòng khánh tiết được xem là khu vực trang trọng, không thể thiếu trong các đơn vị trực thuộc chính phủ, bộ tham mưu, các tập đoàn lớn… Phòng khánh tiết được sử dụng để tiếp các đoàn khách cao cấp của chính phủ, các yếu nhân, các đối tác tầm cỡ, phục vụ công việc ngoại giao, vì thế để biến hóa được nơi đây thành nơi sang trọng, lịch sự và phải thể hiện được bộ mặt của cả một nhà nước là điều quan trọng nhất.

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: https://noithatphatphat.com/  –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *